Bảo quản cá khô ngon và lâu

Đối với các thực phẩm khô có rất nhiều cách bảo quản khác nhau, cá khô cũng vậy. Việc bảo quản cá khô như nào? Bảo quản được bao lâu mà vẫn thơm ngon, giữ được hương vị và không bị ẩm mốc? Đó vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bà nội trợ.

Cùng tìm hiểu một vài cách bảo quản dưới đây nhé!

Cách 1: Nếu không có tủ lạnh, sau khi mua cá khô về bạn phải phơi thật khô rồi bọc nhiều lớp giấy báo, dùng bao ni lông bọc kín lại, khoảng 1 tuần bạn lại đem cá khô phơi qua nắng để tránh ẩm mốc.

Bảo quản cá khô trong tủ lạnh

Bảo quản cá khô trong tủ lạnh

Cách 2: Nếu có tủ lạnh thì bạn dùng bao ni lông bọc kín cá lại và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh (ngăn đông lạnh bảo quản cá tốt và lâu hơn). Cá được để trong tủ lạnh có thể bảo quản được lâu hơn, khoảng 6 tháng và không làm giảm chất lượng.

Cách 3:  Cá khô nếu được hút chân không sẽ bảo quản tốt hơn so với điều kiện thường, khi đó vi khuẩn khó có thể xâm nhập vào được. Đồng thời không để cá khô chung với các sản phẩm tươi sống khác để tránh việc cá bị nhiễm khuẩn, nhanh hỏng hơn.

Phơi khô cá chỉ vàng

Phơi khô cá chỉ vàng

Các cách bảo quản đều phù hợp với tất cả các loại cá khô như khô cá chỉ vàng, cá nục,…Đối với mực khô, tôm khô và một số loại thực phẩm khô khác cũng nên bảo quản theo các cách này nhé! Tuy nhiên các bạn nên mua cá loại khô cá ở mức độ vừa phải để không để tồn quá lâu nhé, đặc biệt là cá chỉ vàng dùng để nướng ăn, bởi dù có bảo quản tốt đến đâu thì chất lượng cũng sẽ bị giảm.

Để có những món ăn ngon, bạn nên chú ý cách bảo quản nhé. Chúc các bạn có thêm nhiều cách thức mới trong việc bảo quản cá loại thực phẩm.